Làm sao để chỉ dạy cho con hiểu giá trị của tiền bạc

Làm sao để chỉ dạy cho con hiểu giá trị của tiền bạc

Đầu năm các con thường được ông bà cô, chú trong gia đình lì xì. Đây cũng là thời điểm thích hợp để dạy các con những bài học về giá trị tiền trong tương lai.

Hiểu về tiền

dạy con hiểu về giá trị đồng tiện

Theo những quan điểm khoa học thì những trải nghiệm ban đầu của các con có thể định hình hành vi sử dụng tiền của các con khi trưởng thành.
Nghiên cứu của các trường đại học về trẻ em cho thấy: khi các con lên bảy tuổi, hầu hết các con đã hiểu về đồng tiền. Và thời điểm này sẽ khó thay đổi suy nghĩ hơn lúc trước đó.

Nghiên cứu này cho thấy những đứa trẻ đã có những quyết định phù hợp với lứa tuổi của mình, trong những hoàn cảnh cần phải chi tiêu hoặc cần tiết kiệm để có thể tạo nên thói quen sau này.

Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với các con, vì thói quen hình thành từ nhỏ sẽ giúp cuộc sống sau này các con luôn có định hướng và có những suy nghĩ chín chắn về tài chính cuộc sống.

Theo giám đốc của chiến lược giáo dục trẻ em đã nói rằng: rất xứng đáng để các bé được chi tiêu những số tiền nhỏ một cách hợp lý và tiết kiệm.

Có một lưu ý rằng khi trẻ còn quá nhỏ không nên đưa chúng những đồng tiền xu vì chúng có thể nuốt, gây nguy hiểm.

Biến buổi học về tiền thành một niềm vui

Bố mẹ nên nghiên cứu những câu hỏi để hỏi về đạo đức trong tiền bạc, cũng như những tình huống khó xử trong tài chính. Đặc biệt liên quan đến việc mua đồ chơi cũng như chi tiêu những vật dụng hằng ngày của bé. Có một trò chơi mà rất thông dụng ở Việt Nam chúng ta, là trò chơi đi chợ đó là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng tiền trong cuộc sống. Việc chơi với trẻ cũng là việc giúp bố mẹ giao tiếp nhiều hơn với con như một người bạn và một người thầy.

Học kỹ năng chi tiêu tiền tại các cửa hàng quen thuộc

Nơi mà thân thuộc để chi tiêu nhất có lẽ là những cửa hàng, những quán ăn, những tiệm tạp hóa. Bố mẹ hãy để con có thể tự mình lựa chọn và so sánh những sản phẩm có giá trị thấp, ngoài ra tham khảo những sản phẩm đang có khuyến mãi hoặc giảm giá. Giúp con tính toán và tiết kiệm là một đức tính rất quan trọng, giúp con tư duy và phát triển. Thật sự để chúng nhận ra khi mình chi tiêu quá mức cho phép thì sẽ nhận hậu quả gì.

Nếu bố mẹ đang cần một chiếc hồ bơi khung kim loại tại nhà có thể tham khảo một vài gợi Ý sau:

bể bơi khung kim loại gia đình

Bể bơi khung kim loại Bestway

Bể bơi khung kim loại intex

Bể bơi gia đình

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *