5 Lưu ý khi sử dụng bể bơi khung kim loại

1. Chọn bề mặt sân cứng cáp và bằng phẳng

Mặt nền đặt bể bơi phải bằng phẳng, không có độ dốc, tốt nhất nên chọn là sân gạch hoặc sân xi măng. Nếu là sân đất cần được dọn sạch đá sỏi, lót phía dưới nhiều lớp để giảm ma sát. Có thể dùng bạt lót công nghiệp/ cỏ nhân tạo/ thảm xốp sẽ tốt nhất.

2. Vệ sinh nước bể bơi thường xuyên bằng các thiết bị.

Để có một bể bơi với làn nước trong trẻo và sạch sẽ, cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ làm sạch nguồn nước.

  • Máy lọc nước bể bơi, sẽ lọc tuần hoàn, giữ lại cặn bẩn trong bình và trả lại nước sạch cho bể bơi. Đối với các máy lọc cát, sẽ có chế độ tự làm sạch cát bên trong mà không cần thay hoặc vệ sinh.
  • Bộ vệ sinh đáy: gồm bàn chà đáy, ống mềm, sào nhôm để có thể chà sạch phần bụi bẩn bám dai dẳng lâu ngày, đồng thời hút phần nước bẩn đó lên mà không ảnh hưởng đến nước bể bơi.

3. Sử dụng hóa chất an toàn để làm sạch bể bơi

Nước bể bơi lâu ngày nếu không được vệ sinh sẽ chuyển sang màu xanh lục, vì trong nước luôn có rêu tảo phát triền. Ngoài ra khi các cháu bơi, mồ hôi và tế bào chết cũng sinh vi khuẩn làm ô nhiễm bể bơi. Nên cần sử dụng loại Chlorine gia đình, vừa có thể làm trong nước vừa diệt sạch sẽ mầm rong rêu cũng như vi khuẩn. Hướng dẫn sử dụng Chlorine gia đình.

4. Sử dụng bạt / lưới để che phủ khi không sử dụng.

Để tránh lá cây, côn trùng cũng như bụi bẩn rơi vào hồ bơi, bố mẹ cần phủ tấm bạt lên trên để bảo vệ nguồn nước cho bể bơi. Bạt rất dễ tìm thấy ở các chợ các sạp hàng. Có thể sử dụng loại chất lượng cao như bat PVC hoặc bạt thường đều được.

5. Không bơm nước quá đầy bể bơi

Để sử dụng bể bơi đúng cách, nhà sản xuất lưu ý chỉ nên bơm 90% phần nước cho bể bơi, không được bơm tràn sẽ ảnh hưởng đến phần khung chịu lực.

bể bơi lắp ráp khung kim loại bán chạy nhất 2022
bể bơi lắp ráp khung kim loại bán chạy nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *