Bảo vệ sự an toàn của trẻ nhỏ khi gia đình có hồ bơi.

Vào những ngày hè nóng bức, không gì tốt hơn là ngâm mình sảng khoái trong hồ bơi. Tuy nhiên ốc đảo riêng ở sân sau của bạn có thể là mối nguy hiểm lớn đối với trẻ em.

Hội đồng An toàn Quốc gia (NSC) đưa tin tại Hoa Kỳ năm 2016, hơn 3.700 người bị chết đuối. Đặc biệt rộng rãi ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trên thực tế, đây là nguyên do hàng đầu gây tử vong cho trẻ vào năm 2016.

Tuy nhiên, Có những giải pháp đề phòng bạn có thể thực hành để bảo vệ con bạn trong lúc vẫn để chúng vui chơi trong hồ bơi vào mùa hè này.

Hàng rào hồ bơi

Tại Mỹ, hầu hết những thành phố đã ban hành luật riêng của họ về những bắt buộc lắp đặt hàng rào, chẳng hạn như chiều cao tối thiểu và các thông số công nghệ khác.

Mark Montegani, chủ có của Pool Heaven ở Huntington Beach, California, ông yêu cầu rằng buộc phải lắp 1 hàng rào cao khoảng hai mét hoặc cao hơn. Theo ông “Trẻ con luôn hiếu động và thường mang các thứ có thể leo rào, bởi vậy tôi thấy tốt nhất chúng ta phải xây hàng rào càng cao, càng tốt”.

Cài đặt hệ thống báo động

Bạn muốn thêm 1 lớp bảo vệ bổ sung để giữ con nít ra khỏi nước khi bạn không ở xung quanh? Vậy vì sao chúng ta ko cài đặt cảnh báo khi cổng vào hồ bơi được mở ra?

Chúng tôi khuyên rằng bạn hãy mua hệ thống báo động hồ bơi dưới nước. Vì vật dụng này sử dụng cảm biến phát hiện hoạt động, nó cực kỳ thuận tiện và có thể cảnh báo cho bạn biết lúc có ai nhảy hoặc rơi xuống hồ bơi.

Lắp đặt các thiết bị cứu hộ và bộ dụng cụ sơ cứu gần hồ

Hãy chắc chắn rằng những vật dụng cứu hộ như phao và dây cần được để ở nơi dễ lấy nhất trong những lúc cấp thiết.

Bên cạnh đó, bạn buộc phải kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng nó trong tình trạng tốt.

Trẻ em (và người lớn) có thể dẫm chân trên các đồ vật và trượt xuống nước, nếu các đồ vật này được để gần cạnh hồ bơi. Hãy đảm bảo rằng phao, ống, đồ chơi và thiết bị xử lý nước hồ bơi được cất giữ cách xa khu vực xung quanh hồ bơi khi chúng không được sử dụng.

Lưu trữ hóa chất an toàn

Hóa chất xử lý nước hồ bơi hồ bơi giúp bảo vệ người bơi bằng cách tiêu diệt mầm bệnh gây bệnh trong nước, nhưng chúng cũng có thể dẫn đến ngộ độc khi trẻ em tiếp xúc cầm nắm hóa chất. Tránh xa khỏi tầm với của trẻ em.

Đặt quy tắc hồ bơi

Cha mẹ cần giáo dục và yêu cầu các con phải thực hiện đúng những gì được dạy trước khi bước chân xuống hồ bơi. Thậm chí bạn có thể tạo danh sách các quy tắc của hồ bơi bao gồm các hướng dẫn cơ bản để giúp trẻ và người thân trong gia đình nâng cao ý thức sử dụng hồ bơi:

  • Không chạy, nhảy trên khu vực gần hồ bơi
  • Không đi vào vùng nước sâu
  • Không xô đẩy bất cứ ai vào hồ bơi
  • Không bơi nếu không có sự có mặt của người lớn
  • Không được nhấn hoặc giữ bất cứ ai dưới nước

Hãy học bơi càng sớm càng tốt

Hiện nay việc học bơi đã rất đơn giản, có rất nhiều lớp học cho các bé cũng như người lớn. Biết cách bơi không có nghĩa là chúng ta có thể tránh bị đuối nước, nhưng đó lại là một kỹ năng quan trọng giúp chúng ta an toàn khi ở trong nước. Vì vậy, Hãy đăng ký một lớp học bơi cho bạn và cả gia đình càng sớm càng tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *